กู้ภัยนคร214 กู้ภัยนคร214 Author
Title: สูตรอาหาร เค้กส้มหน้านิ่ม เนื้อเค้กแบบสปันจ์ ราดหน้าซอสส้มเปรี้ยวๆ หวานๆ
Author: กู้ภัยนคร214
Rating 5 of 5 Des:
ส่วนผสมและสัดส่วน แป้งเค้ก 100 กรัม  แป้งข้าวโพด 15 กรัม  ผงฟู 1/2 ช้อนชา  เกลือป่น 1/8 ช้อนชา  น้ำตาลทราย 125 กรัม  วนิลลาชน...
เค้กส้มหน้านิ่ม
ส่วนผสมและสัดส่วน
แป้งเค้ก 100 กรัม 
แป้งข้าวโพด 15 กรัม 
ผงฟู 1/2 ช้อนชา 
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา 
น้ำตาลทราย 125 กรัม 
วนิลลาชนิดผง 1/2 ช้อนชา 
เอสพี หรือ โอวาเล็ต 10 กรัม 
ไข่ไก่แช่เย็น 3 ฟอง 
นมข้นจืด 25 กรัม 
น้ำเย็นๆ 25 กรัม 
เนยละลาย 50 กรัม 
กลิ่นส้ม ½ ช้อนชา
สีส้ม ½ ช้อนชา
เครื่องปรุง
แป้งข้าวโพด 50 กรัม 
น้ำตาลทราย 110 กรัม 
น้ำส้มเข้มข้น 90 กรัม
น้ำเปล่า 400 กรัม
เนื้อส้ม 75 กรัม 
วิธีปรุง
1. เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส และเตรียมพิมพ์ฟอยล์ใส่ถาดไว้

2. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด ผงฟู วนิลลา 1 ครั้ง

3. ใส่ส่วนผสมของแป้งเค้ก เกลือ น้ำตาลทราย นมข้นจืด น้ำเย็น SP ไข่ ลงในอ่างผสม ตีด้วยความเร็วต่ำสุด 1 นาที

4. เร่งความเร็วเป็นความเร็วสูงสุด ตีต่ออีก 5 นาที ใส่กลิ่นส้ม สีส้ม แล้วปรับลงมาใช้ความเร็วต่ำสุด ใส่เนยละลายเป็นสายเล็กๆ จนหมด ตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุด 1 นาที ปิดเครื่องได้ ใช้พายยางคนให้ส่วนผสมเข้ากัน

5. ตักส่วนผสมลงในพิมพ์ประมาณ ¾ ของพิมพ์ นำเข้าเตาอบ 15-20 นาที หรือจนเค้กสุกเหลือง พักไว้ให้เย็น

6. ผสมแป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ใส่น้ำส้มเข้มข้น และน้ำเปล่า คนพอน้ำตาลละลาย

7. ตั้งไฟอ่อนๆ คนเบาต้วยตะกร้อตลอดเวลาจนกว่าส่วนผสมจะเริ่มข้น 

8. นำไปราดบนตัวเค้ก ที่แต่งด้วยเนื้อส้ม

About admin

Advertisement

แสดงความคิดเห็น

 
Top