สูตรนี้ตีง่าย เป็นการตีแบบ Sponge ขั้นตอนเดียวเลย ไม่ต้องเติมอะไรก่อนหลังให้ยุ่งยาก ขอให้จำไว้ว่า
1. ใช้แป้งสาลีชนิดทำเค้ก
2. ปุยฝ้ายแตกสวย หรือไม่ อยู่ที่ปริมาณที่ใส่ในแต่ละถ้วย และลักษณะถ้วย
3. น้ำในรังถึงต้องใส่ประมาณครึ่งหนึ่งของหม้อนึง
และน้ำต้องเดือดก่อนนำขนมลงนึ่ง
4. ตัองพักแป้ง ประมาณ 45-60 นาที
แป้งเค้ก 225 กรัม
ผงฟู 1 ชช.
น้ำตาลทราย 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมข้นจืด 25 กรัม
น้ำ 175 กรัม
เอสพี 10 กรัม
กลิ่นมะลิ 2 ฝา
สีผสมอาหาร
เชอรี่แต่งหน้า
แสดงความคิดเห็น